Bánh bông lan

Có mấy cái khay mới, muốn thử nên làm bánh bông lan vậy.Nhà hết kem nên chẳng có gì để vẽ cho 2 con được .
Nguyên liệu:
- 230 g bơ
- 350 g đường
- 6 quả trứng gà
- 370g bột mỳ
- 5g bột nở (baking powder)
- 1 chút muối
- 235 ml sữa + 1 thìa cà phê nước cốt chanh. (trộn sữa và nước cốt chanh)
- 1 chút vani

Cách làm:
1. Trộn bơ và đường chung vào nhau khi bơ và đường thành một hỗn hợp đồng nhất

dùng máy đánh trứng đánh đến khi bơ ngày màu vang nhạt(khá mỏi tay),đường tan hết

đập từng quả trứng vào đánh đều lên,đánh hết quả này lại đập quả khác cho đến khi hết trứng.

Sau cùng thêm vanila và đánh đều lên.
2. Lấy 2 cái bát khác,cho bột nở, bột mì,nếu có baking soda thì cho khoảng 5gr vào cùng rồi trộn đều lên.1 cái thì đựng sữa trộn với nước cốt chanh

 

3. Chia hỗn hợp bột và hỗn hợp sữa ,chanh thành 5 phần .Cho từng phần bột vào hỗn hợp bơ trứng quấy đều rồi dùng que đánh trứng đánh đều,sau khi bột đều trong hỗn hợp bơ sữa thì cho 1 phần sữa chanh vào đánh tiếp .Làm như vậy cho đến khi hết bột và sữa .

4. Dùng chổi silicon nhúng vào bơ đun chảy quét trong lòng khuôn ,rắc bột mì rồi gõ cho rơi hết bột thừa ra(làm như thế để bánh không dính vào khuôn).Cho hỗn hợp bột đến 2/3 khuôn.
5.Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ, với khuôn tròn làm bánh sinh nhật nướng từ 1h đến 1.15p, với những khuôn cupcake loại nhỏ nướng từ 30-45 min

Bánh này cho người lớn

Quà tặng cho trẻ em

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 51 other followers

%d bloggers like this: