Bánh trôi

Mỗi năm còn ở nhà ngày 3-3 bao giờ cũng đi mua bánh trôi bánh chay về cúng .Qua bên này chẳng có ai bán để mua,vẽ ra làm dù chẳng ăn bao nhiêu,nhưng đôi khi làm cũng chỉ đê thấy cuộc sống không nhạt .

Nguyên liệu:

- Bột nếp

- Đường thẻ

- Vừng rang

Cách làm:

Bột nếp nhào cùng với nước sôi,khi khối bột dẻo,không dính tay cho 1 chút dầu ăn vào nhào tiếp rồi ủ bột chừng 1h.

Đường thẻ xắt hạt lựu

Vừng rang vàng

Chia bột thành từng viên nhỏ, vê tròn , ấn viên đường nhân vào giữa rồi xoay tròn trong lòng bàn tay.

Luộc bánh: Đợi nước sôi,thả bánh vào đến khi bánh nổi lên là được ” Bảy nổi ba chìm với nước non” .Nếu mà nổi chìm thế này thì bánh nát toẹt ạ.

Vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh,vớt ra sắp lên đĩa và rắc vừng rang lên mặt bánh.

About these ads

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 50 other followers

%d bloggers like this: