Bánh trôi

Mỗi năm còn ở nhà ngày 3-3 bao giờ cũng đi mua bánh trôi bánh chay về cúng .Qua bên này chẳng có ai bán để mua,vẽ ra làm dù chẳng ăn bao nhiêu,nhưng đôi khi làm cũng chỉ đê thấy cuộc sống không nhạt .

Nguyên liệu:

- Bột nếp

- Đường thẻ

- Vừng rang

Cách làm:

Bột nếp nhào cùng với nước sôi,khi khối bột dẻo,không dính tay cho 1 chút dầu ăn vào nhào tiếp rồi ủ bột chừng 1h.

Đường thẻ xắt hạt lựu

Vừng rang vàng

Chia bột thành từng viên nhỏ, vê tròn , ấn viên đường nhân vào giữa rồi xoay tròn trong lòng bàn tay.

Luộc bánh: Đợi nước sôi,thả bánh vào đến khi bánh nổi lên là được ” Bảy nổi ba chìm với nước non” .Nếu mà nổi chìm thế này thì bánh nát toẹt ạ.

Vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh,vớt ra sắp lên đĩa và rắc vừng rang lên mặt bánh.

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 65 other followers

%d bloggers like this: