Bánh tằm khoai mì

Còn một gói khoai mì bào để chật tủ lạnh cũng chẳng biết làm gì nên mang ra làm bánh tằm khoai mì:

Công thức:

- Khoai mì bào :1 túi 500g

- Nước cốt dừa: 1/2 bát ăn cơm

- Dừa tấm : 1 bát ăn cơm

- Đường : 50g

- Bột năng : 20g

- Màu thực phẩm : Tùy thích

- Vừng : 1/4 bát ăn cơm

Cách làm :

Khoai mì rã đông, đổ nước vào bóp tan rồi đợi cho khoai lắng xuống đổ nước đi.Tiếp tục cho nước vào bóp khoai mì rồi lọc qua rây,vắt kiệt phần bã khoai mì,bột phần nước đợi lắng để lấy bột khoai

 Dừa tấm hấp khoảng 30 phút vì dừa dễ thiu

Bã khoai + nước cốt dừa+ đường + bột năng + nước cốt dừa + tình bột khoai trộn đều , pha màu tùy thích , dàn đều ra đĩa dày khoảng 5mm, hấp 10 phút khi thấy khoai mì trong là được. Lấy ra để nguôi, dùng dao đã thoa một lớp dầu mỏng sắt sợi , xóc cùng với dừa tấm và rắc vừng lên .

không hiểu ai đặt tên cho bánh này là bánh tằm chứ nhìn chẳng thấy giống con tằm tí nào cả?

About these ads

Một phản hồi

  1. hồi nhỏ toàn phải ăn sáng bằng món này…vì nó rẻ :D
    MỹDanh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 63 other followers

%d bloggers like this: