Xôi gà

Món xôi gà là món sở trường của mẹ , thỉnh thoảng lại làm xôi gà cho bố và con , em Nhí chỉ nhìn thôi vì chưa có răng ..Nhí mau sớm mọc nhiều răng để măm giống anh Tí nhé. Lúc ở nhà vẫn hay ăn xôi gà ở Nguyễn Hữu Huân , hàng xôi Yến rất nổi tiếng , cũng vì ở Việt Nam cái gì cũng có sẵn nên thành ra lười, giờ sống xa xứ muốn ăn món gì đều phải lăn vào bếp để làm …trăm hay không bằng tay quen ..giờ có thể tự hào mẹ đồ xôi ngon như hàng xôi luôn.

Nguyên liệu :

Gạo nếp

Bột nghệ (xôi gà thường có màu trắng nhưng mẹ thích màu vàng thành ra cho tí bột nghệ để màu xôi đẹp hơn)

Hành , tỏi, gia vị , xì dầu , đường .

Cách làm :

Gạo nếp , bột nghệ trộn lẫn với nhau rồi đổ nước lút gạo, dùng tay đảo nhẹ cho gạo thấm đều bột nghệ như không bóp, xoa gạo, như vậy đồ xôi sẽ bị cứng.

Thịt gà luộc chín tới , để nguội xé nhỏ .

Đồ xôi :Dùng nước luộc gà để nấu xôi thì xôi sẽ đậm đà và ngon hơn,hoặc có thể đồ xôi như bình thường,đợi chõ xôi rồi đặt tầng gạo vào đồ. Cách nhận biết xôi chín hay chưa là vo hạt xôi thấy không còn bị dính tay. Xôi gà ngon là hạt xôi dẻo, không bị nát.

Xào thịt gà :Hành tỏi bằm nhuyễn phi thơm, cho thịt gà vào đảo , nêm nếm gia vị,xì dầu, đường vừa ăn , đảo đến khi thịt săn lại là được .

Xôi sau khi chín , ngay lập tức cho thịt gà đã xào vào trộn đều và bắc lên đồ thêm 15 phút nữa .

Đơm xôi ra đĩa,rắc hành phi lên hoặc có thể trộn hành phi cùng với xôi.

Tay ai đang ăn trộm của mẹ thế kia ?

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 71 other followers

%d bloggers like this: