Kem bơ sữa tươi

Thử một loại kem mới theo công thức nhặt trên mạng :

Sữa tươi : 100g

Bơ mềm : 100g

Vanila: 2ml

Đường xay: 30g

Cách làm:

Bơ và đường ,vanila đánh bông ,cho từ từ sữa tươi vào đánh tiếp, chia sữa thành nhiều phần, cho từng phần vào bơ đánh cho bơ và sữa quện đều vào nhau rồi lại cho phần sữa khác vào, làm như vậy cho đến khi hết sữa. Kem bơ sữa tươi có thành phẩm màu trắng ngà , trắng hơn kem bơ trứng và kem bơ . Khi đánh kem bơ sữa tươi cần lưu ý tốc độ và thời gian, nếu đánh quá lâu kem sẽ bị rỗ khi láng mặt bánh . Nếu đánh không tới thì kem sẽ bị tách nước vì sữa không quện chặt vào bơ.

Đánh bơ với đường

Cho sữa vào đánh cùng bơ

Kem bơ sữa tươi thành phẩm

About these ads

11 phản hồi

  1. kem này đứng lâu không cô, có béo hay ngọt quá không, nếu có thì làm cách nào để giảm cái vị đó?

    • Kem bơ sữa tươi độ ngọt không cao như kem bơ trứng, độ đứng kem thì so với kem bơ trứng cũng không cao bằng, đó là cảm quan riêng của chị thôi . Tuy nhiên kem bơ sữa tươi vẫn dùng để bắt bông và láng bánh tốt.

    • Kem bơ sữa tươi không quá ngọt nhưng độ béo thì cũng tương đối , đã làm kem bơ thì kem nào cũng béo hết, trừ trường hợp em làm kem tươi sữa chua thôi.

  2. ở trên cô có nói đánh vs tốc độ và thời gian phù hợp thì cụ thể là tốc đọ cao hay thấp và thời gian là bao nhiêu ạ?

    • Chào em, em có thể gọi chị bằng chị thôi …hì hì …kem bơ sữa tươi đánh hơi khó hơn kem bơ trứng và kem tươi một chút. Ví dụ như máy đánh trứng của em có 4 tốc độ em có thể dùng ở tốc độ 2 rồi tăng lên tốc độ 3 , khi bơ, sữa tươi quyện vào nhau đồng nhất rồi thì tiếp tục rót sữa vào tiếp và tiếp tuc đánh là được.

      • cảm ơn công thức của chị:d chị ơi em làm thử rồi, cơ mà kem bị giỗ khi trà láng rất khó làm cách nào để canh cho phù hợp hả chi.:( chị giúp em với thanks chị nhiều):d

  3. Kem bị rỗ khi chà láng là do em đánh kem quá lâu dẫn đến bị rỗ thôi, em có thể điều chỉnh thời gian đánh một chút là được em ạ .chúc em thành công nhé

    • em cảm ơn chị nhưng chị ơi em muốn hỏi là đánh đến khi nào thì nào thì là phù hợp ạ, hôm trc em có thử lại bớt thời gian đánh thì nó lại bị tách nước:((

  4. chao chi,loi dau em xin chuc chi mot ngay moi that vui ve va nhieu may man.
    chi oi,em danh kem bo sua tuoi dung theo cong thuc cua chi,nhung kg hieu sao sau khi hoan tac,kem kg bi tac nuoc nung rat mem,deo,co ve nhu la nhieu sua tuoi vay do chi,e kg the bat hoa duoc,mac du truoc khi su dung kem em da de trong tu lanh it phut de lay lai do lanh va cung hy vong kem se dac lai,nhung khi em bo kem vao bi de bat hoa thi chi 1 phut sau la kem bi mem lai y nhu luc vua danh xong va do chi, lan sau em thu bot luong sua tuoi lai( 500g bo, 270g sua) thi ok,kem kg mem,bat bong dc,nhung khi de banh kem trong tu lanh va lay ra an thi kem bi cung va kho,an kg ngon chi ah

    • Đặng trưng của kem bơ là khi bỏ vào tủ lạnh sẽ bị cứng , muốn lấy dùng kem bơ đã để trong tủ lạnh để bắt bông hay trang trí bánh thì bạn phải để ra ngoài trước cho kem mềm . Kem bơ tuy không có vị ngon như kem tươi hay kem topping nhưng về độ an toàn thực phẩm thì kem bơ an toàn hơn là kem đánh từ topping cream bạn ạ . Còn vấn đề kem bị nhão quá, có thể là do bạn đánh bơ chưa đủ độ bông cứng thôi . Mình thích dùng kem bơ để trang trí nhưng thực tình kem bơ béo quá nên nếu làm để cho các bé ăn thì mình thường chọn cách làm kem tươi trái cây hoặc kem tươi sữa chua .

  5. bơ này làm bằng bơ thực vật được ko ạ?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 63 other followers

%d bloggers like this: