Xôi lạc

Lại xôi, xôi là món ăn không thể thiếu mỗi tuần trong bếp nhà Nhí , tuần này có món xôi lạc thật ngon ăn cùng với muối vừng .

Nguyên liệu :

Gạo nếp

Lạc

Cách làm:

Gạo nếp ngâm nước ấm từ 6-8h đổ ra để ráo, xóc cùng một chút muối

Lạc ngâm nước ấm từ 6-8h , cho lạc vào nồi luộc , khi nước sôi lần đầu thì chắt đi, chế tiếp nước ấm hoặc nước sôi vào luộc tiếp, đến khi lạc mềm là được. Lý do phải luộc lạc trước là để lạc mềm và màu nâu của lạc tiết bớt ra , nếu không khi trộn lạc vào đồ cùng với xôi thì màu nâu của lạc tiết ra sẽ làm cho xôi có màu xỉn, không đẹp.

Trộn lạc đã luộc cùng với gạo nếp , đợi chõ nước sôi thì cho gạo trộn lạc vào đồ như cách đồ xôi thông thường .

Bát xôi của bố …mẹ ngồi nhìn .

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 71 other followers

%d bloggers like this: