Bánh khoai mì hấp

Rảnh rang , lại còn túi bột khoai mì bỏ trong tủ lạnh chắc cũng nửa năm rồi …phải xử lý thôi. Dạo này cũng muốn hai bạn Tí , Nhí ăn thêm một chút đồ có nhiều chất xơ hơn, khoai mì đáp ứng được điều này , tạm gọi là loại bánh ” ai cũng làm được “

Nguyên liệu :

Khoai mì bào: 1 túi 500gr

Nước cốt dừa : 200ml-250ml

Đường : optional

Lá dứa

Dừa tấm sấy

Cách làm :

Khoai mì rã đông cho vào thố , đổ nước bóp tan khoai mì rồi để cho bột lắng xuống , đổ nước phía trên đi, lóng khoảng 3 lần như vậy là được . Rây khoai mì qua rây, phần bã còn lại vắt kiệt nước cho vào một cái thố khác , phần nước khoai mì lọc được để bột khoai lắng, đổ phần nước  ở trên rồi vớt lấy phần bột cho vào trong thố đựng bã khoai .

lá dứa rửa sạch , thái nhỏ , xay nhuyễn cùng với nước cốt dừa , lọc qua rây, đổ vào thố đựng khoai mì, cho thêm đường , quậy đều , nếm thấy đủ ngọt là vừa …cho vào khay hấp

Hấp bánh: Đợi xửng xôi, cho khay khoai mì vào , hấp khoảng 10 phút , khoai mì nhanh chín .

Lấy khoai mì đã chin ra , đi găng tay vào rồi vo từng viên khoai lại và lăn qua dừa tấm .

Đây là món ăn chơi, có thể chấm với chút muối cùng cho đúng kiểu ăn khoai mì .

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 73 other followers

%d bloggers like this: