Kem chuối

  Có nải chuối mua cũng để thiếu vài ngày nữa là chẵn chục , định nấu chè nhưng cuối cùng lại mang đi làm kem chuối ..

Nguyên liệu :

Chuối sứ : 6 quả

Nước cốt dừa 400ml

Nước lọc : 100ml

Đường

Bột ngô:( hoặc bột năng ) : 2 thìa

Muối

Lạc rang

Dừa nạo

Cách làm :
Chuối sứ : 6-10 quả chín , bổ đô dùng dao cán xuống một chút cho nửa miếng chuối hơi bẹt ra .
Nước cốt dừa : 1 lo 400ml + 100ml nước lọc + đường + chút muối + 2 thìa bột ngô , quấy tan , bật bếp nhỏ lửa quấy đều tay cho hỗn hợp bột năng nước cốt dừa sánh đặc , để nguội bớt…
Lạc rang : giã dập
Dừa tươi nạo

Lấy một cái khay nonstick , rải một lớp dừa nạo đều lên mặt khay, rải tiếp một lớp lạc giã dập , xúc nước cốt dừa đã nguội bớt dàn đêu ra khau , xếp từng miếng chuối lên theo hàng , cách nhau chừng 1cm , tiêp tục đổ nước cốt dừa lên cho đều , rắc đều lạc rang lên rồi đến dừa nạo , dùng một cái spatula ấn hơi nhẹ xuống để dừa nạo bám vào nước cốt dừa ..xong rồi phủ wrap lên và cho vào tủ lạnh, đợi cho kem đông lại thì mang ra , gõ nhẹ là kem sẽ bung ra khỏi khay, dùng dao xắn từng miếng ước lượng với vị trí xếp chuối , xắn đến đâu bọc wrap và xếp vào hộp, cho ngăn đá …cách làm kem kể cũng hơi bị thíu chin nghịp ..nhưng hề gì ..cứ ngon là được rồi…

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 68 other followers

%d bloggers like this: