Bánh giò hay bánh lá quê nhà?

Thích ăn bánh giò lắm ạ , nhưng mua ở shop Tàu thì đắt khủng khiếp,cái bánh giò cỡ nắm tay thôi mà 3.5$.Nếu tính theo thu nhập ở bên này thì 3.5$ không phải cái gì nó qua to tát , nhưng khốn khổ là mình lại sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, lúc nào cũng cứ quy ra thóc thôi nên 3.5$ 1 cái bánh giò chả bõ cho mình no bụng ấy mà đổi ra thì tới 60.000VND, mình không nỡ ăn…nên mình phải làm .Một công đôi việc nhé,vừa xiết kiệm vừa học được một món bánh mà chắc chắn 100% nếu còn ở VN chả bao giờ ta mất công làm cả, thèm hả …3.000 là có 1 cái ngon ơ ,nóng hổi. Lòng vòng nghiên cứu đủ thứ công thức trên mạng,cuối cùng thì mình ra công thức của mình ,ghi lại cho cacsbacs nào muốn cứ thử xem thế nào nhé.( các công thức trên mạng thường bị thêm thứ này boét thứ kia ,ghét thật , kiểu chia sẻ vẫn giấu nghề )Công thức :

Bột bánh

Bột tẻ : 350g
Nước hầm xương heo, gà : 1lít
Muối,bột nêm,bột ngọt : tùy khẩu vị

Nhân bánh :

-Thịt nạc vai bằm nhỏ
– Mộc nhĩ,nấm hương
– hành hương
– nước mắm, bột ngọt,hạt tiêu

Cách làm :
Bột tẻ,nước hầm gà,gia vị hòa tan với nhau . Đặt lên bếp đun nhỏ lửa,vừa đun vừa quậy thật nhanh tay , khi thấy nặng tay dưới đáy nồi thì tắt bếp, tiếp tục quậy đều và nhanh tay đến khi bột sánh đặc lại là được. Chẳng may bột bị vón cục, vứt làm gì hoài cửa,lấy que đánh trứng cho vào đánh 1 phút , bột mịn thín luôn.
Thịt bằm, mộc nhĩn nấm hương ngâm nở bằm nhỏ trộn cùng nước mắm,tiêu, bột ngọt , hành phi .Không nên viên thịt thành viên , như vậy khi hấp bánh chín cục nhân sẽ cứng ngắc.

Gói bánh :
 Xé lá chuối ngang dọc khoảng 20X20 là được . Kéo một lớp wrap vẫn dùng bọc thức ăn ra , đặt tấm lá chuối lên trên ,gấp một bên lại , rồi gấp tiếp bên kia lại , nhớ là chồng lên nhau một chút để bột không bị phì ra .Tiếp tục, cho muỗng bột vào ,lấy thìa xúc nhân thịt rải cho vào nhớ vun cho nhân nằm vào giữa ,tiếp tục cho bột vào . Gấp 2 bên lại , đẳng sau gập lên,đằng trước gập lại rồi lấy phần giấy bóng thừa dính tiếp bên ngoài , cẩn thận tí nữa thì lấy dây xé từ lá chuối buộc bên ngoài rồi đem đi hấp , hoặc luộc . Bánh giò luộc ngon hơn hấp vì bánh mềm hơn, hấp bánh sẽ cứng hơn luộc .Luộc khoảng 45mins , hấp khoảng 1h là bánh chín

Advertisements

2 phản hồi

  1. Co kheo’ tay qua’, mon’ gi` co cung~ biet’ lam` het’, chac’ con phai? hoc. het’.

  2. mình thích ăn mềm nên quấy bột với nhiều nước lắm, nó sệt sệt như cháo hơi đặc thôi. Gói bằng nilong rồi hấp. Nếu có lá chuối thì mình quấy ít nước giống như bạn rồi luộc, bánh xanh mà thơm lắm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: