Canh hẹ

Hồi còn ở nhà,mỗi mùa cá rô là thể nào cũng phải có một bữa canh hẹ nấu cá rô đồng.Giờ sống ở nước ngoài,không nhìn thấy con cá rô,nhưng hẹ tươi thì có rất nhiều.Chiều nay dọn tủ lạnh ,còn một mớ hẹ mua từ hôm ăn bánh xèo .Bỏ thì phí mà để chắc chỉ đôi ba hôm nữa là hỏng . Ngày mai cả nhà ăn giỗ cụ nội của Tí và Nhí nên mẹ sẽ giải quyết mớ hẹ ngay trong buổi chiều hôm nay .Nấu canh hẹ ăn ,mẹ cũng đang bị cảm cúm chưa khỏi, hy vọng ăn xong bữa cơm chiều nay mẹ sẽ bớt bệnh hơn.

Nguyên liệu :
– Giò sống :100g
– Trứng gà : 1 quả
– Hẹ
– tiêu,bột nêm,đường,rau mùi thái nhỏ .

Cách làm :

Giò sống viên nhỏ mỗi viên chừng bằng 2/3 quả trứng cút.Khi viên thì thoa dầu ăn vào tay để không bị dính tay.
Trứng gà đánh bông với 1 chút nước mắm rồi tráng mỏng ,thái chỉ .

Cho 2 cup nước vào nồi,cùng 2 tsp bột nêm.Đun sôi nước ,cho giò sống đã viên vào khoảng 3 phút, thả hẹ vào,nêm thêm chút đường, bột nêm vừa ăn .Hẹ càng đun lâu càng dai nên phải canh chừng nước sôi lại là bắc ngay nôi canh ra . Múc canh ra bát, thả trứng thái chỉ vào ,rắc chút tiêu bột và mùi thái nhỏ lên . Một bát xanh có màu xanh của hẹ ,màu vàng của trứng thái chỉ, màu trắng của viên giò và vị ngọt nhẹ ,không béo .Mâm cơm chiều này mẹ cháu dọn lên có canh hẹ ,thịt ba chỉ trưng mắm tôm, lạc rang nước mắm, đậu que xào tỏi …yummy,bố ăn sạch cả bàn ăn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: