Mỳ hoành thánh.

Tự nhiên nổi hứng thèm mì hoành thánh, mặc dù sống ở Mel ,nơi được xem là thủ phủ các món Việt của Úc nhợn nhưng mờ mình vẫn không thể thích nghi được với cái kiểu nửa nạc nửa mỡ , ngọt không ra ngọt, mặn không ra mặn,túm lại nửa đời hương phấn của hương vị Nam bộ…thế nên đành phải tự nấu thôi, ông bà dạy cấm sai “muốn ăn thì lăn vào bêp”

Nguyên liệu :

Nước dùng:
– 1kg Xương lợn hoặc sườn
– 100g Tôm khô
– 3 củ Hành khô nướng sơ, đập dập
– Gia vị mắm muối vừa miệng
Cách nấu: Xương luộc sơ cùng với một chút muối rồi rửa lại bằng nước lã,sau đó cho nước vào hầm .Như tất cả các loại món ăn dùng nước,nước dùng của mì hoành thành phải đạt yêu cầu trong,thơm mùi tôm he khố , ngọt mùi xương và tôm .Tôm khô rửa sạch sau đó cho vào một cái túi giống túi dù bỏ gia vị nấu phở,cột lại rồi cho vào nồi xương hầm, hành tím nướng sơ,rửa sạch vỏ đen và bỏ vào hầm .Hầm nhỏ lửa và chú ý vớt bọt cho đến khi xương và tôm ra hết nước ngọt.

Mì sợi :
– Mì trứng tươi , lấy vắt mì cho vào microwave bấm 30s ,sau đó trụng vào nước sôi,xả lại nước lạnh.Sợi mì không bị nở quá,không bị bở mà vẫn giữ được mùi trứng rất thơm.

Hoành Thánh
– 300g thịt nạc vai xay nhuyễn
– 200g tôm tươi, bóc vỏ. Bằm nhỏ 100gr,còn 100gr để nguyên con cho vào bát mì sau cùng ( Nhà Nhí không thích ăn như vậy nên bằm tất tật làm nhân)
-2 củ hành tím ,2 tép tỏi bằm nhuyễn
– 3 cái mộc nhĩ, ngâm sạch, thái chỉ nhỏ
– 30g củ năng hoặc củ đậu thái nhỏ bằm nhuyễn
– Hạt tiêu xay
– Gia vị (bột nêm, mắm,muối…tùy sở thích vừa ăn)
Tất cả các nguyên liệu trộn đều gói vào từng chiếc vỏ hoành thánh ,có thể tạo nhiều kiểu dáng khác nhau cho sinh động bát mì

hình chiếc túi.

hình sao 4 cánh

Hình tam giác ( dạng này dùng để chiên )

,

sản phẩm sau khi luộc và chiên

Thịt xá xíu
– 500gr thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai , mua gói gia vị ướp xá xíu của Thái Lan, tiếng Thái chưa kịp học nhưng đoán chữ đầu là chữ L .Gia vị tương đối ngọt nên ướp thì nên cho thêm mắm muối.

Bóng bì : Ngâm nước cho nở, cắt hình quả trám , ngâm với rượu và gừng , trần qua nước sôi
Gan lợn :luộc chín thái mỏng
Trứng : luộc chín, bổ miếng cau

Rau cải cúc tươi ngon

Hẹ thơm

Cuối cùng là một bát mì hoành thánh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: