Xôi bánh khúc

Những ngày mùa đông rảnh rang có thể chạy ù ra bờ ruộng nhặt ít rau khúc về làm bánh khúc,nhưng ở nước ngoài thì bói đâu ra rau khúc.Thế nên mới có món bánh khúc làm bằng rau chân vịt đây.Nói thêm là rau chân vịt chứa cực kỳ nhiều loại vitamin rất tốt cho cớ thể từ người già đến trẻ con.
Chuẩn bị :
– Thịt ba chỉ luộc chín mềm,thái miếng vừa ướp với muối và hạt tiêu

– Rau chân vịt

– Đậu xanh ngâm qua đêm đãi vỏ

– Bột nếp
– Gạo nếp ngâm qua đêm,trộn 1 chút muối để ráo nước.

Cách làm :
Đậu xanh nấu chín nghiền mịn ,trộn với 1 chút hạt tiêu nắm với nhân thịt

Rau chân vịt rửa sạch thái nhỏ xay lọc lấy nước ,nấu sôi lên dùng để trộn bột nếp .

Lấy một nắm bột nhỏ,cho nhân vào trong vo tròn lại,lăn qua một lớp gạo nếp

Hấp bánh : Bánh xếp cách nhau khoảng 1cm ,khoảng cách giữa bánh thì cho gạo nếp vào. Đợi chõ nước sôi thì đồ khoảng 1 tiếng, tùy vào độ ngậm nước của gạo.

Một phản hồi

  1. cho em xin 1 ít chị nhé… ngon quá đi. cám ơn chị

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: