Choux creme

1- Vỏ bánh :
Nguyên liệu:
– 240ml nước
– 100g bơ
– 1 chút muối
– 125g bột mỳ
– 4 trứng
Cách làm :
– Nước, bơ và muối đun sôi sau đó cho từ từ bột mì, vừa cho vừa quấy đều tay theo 1 chiều nhất định, khi nào cục bột có thể vo tròn lại không dinh vào thành nồi thì tắt bếp .

Để chừng 5 phút cho bột ngội bớt rồi đánh từng quả trứng vào và quấy đều với bột .Nếu quấy bằng tay thì sẽ rất lâu bột mới đạt yêu cầu vì thế nên cho vào máy trộn bột bấm chừng 2 mins .Khi hỗn hợp bột mịn , bóng đều là được .
– Tạo bánh : Cho bột vào túi bóp kem , nếu không có đui thì dùng 2 cái thìa để tạo hình bánh . Tuy nhiên dùng đui là dễ dàng nhất , nếu chưa có thì nhanh chân chạy ra siêu thị sắm một cái nhé.

Nướng bánh : Vặn lò nướng ở nhiệt độ 220 độ sau đó nướng chừng 20-25 phút , nếu như kích cỡ bánh lớn hơn thì tăng thời gian nướng.Thấy bánh vàng đều, thơm là được.

Yêu cầu của vỏ bánh : Mềm , thơm , không bị khô .

2- Nhân bánh
– 300 ml sữa
– 50g đường
– 3 lòng đỏ
– 1 chút muối
– 40 g bột
– 50ml kem tươi
– 1 chút vani
Tất cả nguyên liệu trộn đều với nhau rồi quấy nhỏ lửa, quấy đều tay để tránh bị cháy bột . Đến khi thấy custard chín thì bỏ vào bát rồi lấy nắp hoặc wrap bọc lại đợi nguội bớt cho vào tủ lạnh để làm lạnh .
Khi nào vỏ bánh thật nguội thì mới cho nhân. Có thể dùng kem tươi để làm nhân cũng được, có 2 loại kem tươi, 1 là whipped cream , loại này thì dùng luôn còn nếu dùng whipping cream thì phải đánh bông lên rồi mới cho vào bánh .

Lưu ý : Choux là một món bánh không quá khó làm nhưng yêu cầu về phân lượng phải chuẩn , phần nhân choux thì tùy khẩu vị của người dùng để có thể thêm bớt bột mì, sữa , kem tươi , đường cho phù hợp.Tốt nhất là nên mua một cái cân để tiện cho việc cân đo <—kinh nghiệm bản thân sau khi ăn một mẻ choux khô không khốc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: