Madeleins

Dọn dẹp tủ đựng nguyên vật liệu làm bánh, thấy còn nửa gói bột hạnh nhân …sắp hết date ..bỏ đi thì phí,làm gì bây giờ,bột hạnh nhân làm bánh gato thường hay bị khô nên mẹ cháu ít khi dùng đến.Mua một gói mà dùng lay lắt vẫn còn một nửa,thôi thì làm 1 mẻ Madeleines hạnh nhân cho hết đi nhé.

Công thức:
Nguyên liệu:
– 100g bơ, đun chảy ,để nguôi(thái nhỏ cho vào micro wave khoảng 45s)
– 3 trứng(khoảng 150-160g)
– 100g đường bột
– vanila
– 50g bột hạnh nhân
– 80g bột mỳ đa dụng(multi perpose flour)
– 5 g baking poder
– muối
Cách làm:
1. Đánh trứng hơi nổi cho đường vào đánh tiếp (khoảng 4 phút với máy đánh trứng)
2.Trộn bột mì, hạnh nhân,muối,baking powder với nhau rồi rây lại qua rây cho mịn bột,bột hạnh nhân thường ẩm nên dễ vón cục,nếu không rấy lại thì khi trộn bột sẽ không tan đều.
3.Một tay dùng phới trộn ,một tay rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường.Hết bột thì thôi.
4.Trộn bơ chảy đã nguội vào hỗn hợp trứng bột.
Nướng bánh:
– Vặn lò 180 độ C
Lấy 1 ít bơ đun chảy,dùng chổi quét một lớp mỏng vào khay bánh sau đó rắc lên 1 ít bột mì cho đều rồi gõ cho bột thừa rơi ra để khi bánh nướng xong không bị sính vào khuôn,vì phần bánh tiếp xúc với khuôn là phần mặt của bánh sau khi hoàn thành.
Múc 1 muỗng canh bột,vì madeleins dùng những khuôn nông,nhỏ,1 khay thường làm được từ 9-12 bánh.Nướng khoảng 15mins, tùy từng lò.Thông thường thì canh chừng bánh vàng đều là được.

Nếu thích hương vị chanh có thể nạo vỏ quả chanh tây thật mịn rồi cho vào hỗn hợp bột sau cùng,bánh có vị thơm của vỏ chanh ,dễ ăn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: