Bánh cuốn

Lúc còn ở Việt Nam,thỉnh thoảng mấy anh chị em lại kéo nhau đi ăn bánh cuốn.Sang nước ngoài,không thể nào ăn nổi món bánh cuốn ,cơn thèm nổi lên đành phải tự lăn vào bếp vậy

Nguyên liệu:

– 1 gói bột bánh cuốn bán sẵn

– Thịt heo xay

– hành hương,tỏi khô bằm nhuyễn

– hành khô xắt lát mỏng

– Mộc nhĩ ,nấm hương ngâm nở

– Rau sống

– Nước mắm,gia vị,hạt tiêu.

Cách làm:

– Bột cho ra tô hòa theo tỉ lệ hướng dẫn,cho thêm chút muối .Đề 30 phút

– Phi hành tỏi thơm,cho thịt xay vào đảo ,cho tiếp mộc nhĩ nấm hương bằm nhỏ vào .Nêm nếm vừa ăn,thêm hạt tiêu để dậy mùi thơm

Đổ bánh:

Bình thường phải dùng nồi hơi để tráng bánh nhưng mẹ tráng nghiệp dư nên chơi chảo thôi.

Lấy 1 cái chảo chống dính,nhẵn mặt ,đợi nóng chảo rồi quét dầu ăn lên mặt chảo,đổ một muôi bột rồi nhanh tay láng đều.Đậy vung khoảng 1 phút,có thể hơn.Khi bánh chuyển sang màu trắng trong là được.Úp 1 cái đĩa lên chảo rồi lật ngược lại,bánh sẽ nằm ra đĩa,cho nhân bánh vào cuộn lại.

Bày bánh ra đĩa,rắc hành phi thơm lên.

Bánh cuốn ở quê mình trước kia chỉ ăn với nước mắm thôi,ra Hà Nội thấy ăn chung với chả,cà cuống,rau,trứng…uh thì có rau nhé,còn giò thì ..ra chợ mua ạ.

Advertisements

Một phản hồi

  1. nhìn dỉa bánh cuốn này thấy thèm quá đi ngày may phải làm ăn mí được

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: