Bánh tôm

Tôm : 500g
– Bột gạo : 100g
– Bột mì : 50g
– Bột nở :1/2 thìa

– Nước cốt chanh:1/2 tsp
– Bột cà ri hoặc bột nghệ : 1 thìa cà phê
– Khoai lang nghệ: 1 củ lớn.
Cách làm :
– Pha bột :
Trộn tất cả các loại bột trên cùng với 200ml nước(có thể hơn) và nước cốt chanh,cho thêm một chút bột nêm rồi để bột khoảng 1h cho bột nở .
– Tôm : làm sạch để nguyên vỏ và đuôi ướp cùng với gia vị để 30 phút .
– Khoai lang : Gọt vỏ,thái chỉ cho vào ngâm trong chậu nước
– Đổ và rán bánh :
Trộn bột với khoai lang,đợi chảo dầu nóng già,cho khuôn rán vào chảo,đổ bột khoai vào,xếp 2,hoặc 3 con tôm .Khi bánh tróc ra khỏi khuôn thì lật bánh để bánh chín vàng đều cả 2 mặt.Gắp bánh để lên giấy thấm dầu để bánh ráo dầu và giòn.

fish and chip

Bữa ăn chiều của bố mẹ.

Advertisements

Một phản hồi

  1. bạn làm y như bánh tôm hồ tây hà nội vậy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: