Bánh xèo

  Nhân bánh.

– Giá đỗ
– nấm kim châm
– đậu xanh nấu chín
– thịt ba chỉ thái nhỏ
– Tôm nguyên vỏ ,loại tôm dùng làm bánh xèo

 Bột bánh.

– 1 gói bột bánh xèo 400 gram ( hoặc bột tẻ)
– 100 gram đậu xanh cà ngâm mềm , nấu như nấu cơm rồi say nhuyễn.
– 100 gram bột bắp (bột ngô)
– 600 ml nước cốt dừa
– 600ml bia
– 1 lòng trắng trứng
– 1 1sp muối
– 1 tsp đường
– 1 tsp bột nghệ

Rau ăn cùng :
– Rau cải xanh
– Rau xà lách
– Lá hẹ
Nước chấm :
100ml nước mắm +100ml nước + 100ml dấm+150gr đường.
Cà rốt + đu đủ cắt mỏng ngâm nước muối rửa sạch cho vào nước chấm.
Cách làm:

 Xào tôm,thịt với 1 chút dầu ăn.

 Múc một muỗng bột đổ nhanh tay và láng đều trên chảo.

 Dùng cây cọ quét dầu ăn quanh viền bánh.Đậy nắp khoảng 1min sau đó gập bánh lại.

Advertisements

2 phản hồi

  1. ý, cái mấm đen đen nho nhỏ là nấm gì thế?

    Bột vỏ:
    1. tại sao phải có 100ml bia, vị nó làm bánh đắng sao? chọn bia gì?
    2. tác dụng của bột bắp trong vụ này?
    3. 1 Lòng trắng trứng làm cho bánh phồng hơn?

  2. @ ChiDTK :
    – Nấm đen đen nhỏ nhỏ nó gọi là nấm Nhật
    – Cho Bia vào bánh không có vị đắng mà giúp bánh giòn hơn
    – Bột bắp giúp cho bác không bị vỡ , độ liên kết của bánh tốt hơn.
    – Lòng trắng trứng không làm cho bánh phồng hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: