Bún bò Nam Bộ

 Nhà có 2 đứa lớn,một đứa chuyên trị đồ khô còn một đứa chuyên bơi lội như vịt. Nhưng thỉnh thoảng cũng tìm điểm hòa hợp chứ không là cả hai lại lườm nguýt lẫn nhau.Có Bún bò Nam Bộ đây:

 Chuẩn bị :

-Thịt bò: 2 lạng

– Tỏi, xả, dầu hào, xì dầu, bột nêm, tiêu sọ trắng, đường, dầu ăn, nước mắm, dấm, chanh,hành khô

– Rau: rau xà lách, rau mùi, rau thơm, giá, dưa chuột, lạc

– Bún

Cách làm

– Thịt bò làm sạch ,thái mỏng ướp cùng :

 + 1/2 thìa canh dầu hào

 + 1 thìa xì dầu

 + 3/4 thìa canh bột nêm

 + 1/2 thìa cà fê tiêu trắng

 + 1/2 thìa cà fê đường

 + 3/4 thìa canh dầu ăn.

– Rau sống,giá đỗ,rau thơm nhặt sạch,rửa để ráo nước,thái vừa ăn.

-Lạc rang giòn,giã giập

– Dưa chuột gọt vỏ,thái mỏng

– Giá trần qua nước sôi

Cách làm:

-Đun nóng dầu ăn,phi thơm với tỏi cho thịt bò vào xào chín tới .

– Hành khô phi chín vàng.

Trình bày:

1 cái tô,sắp rau đã thái,bún,dưa chuột,giá đỗ,thịt bò,lạc,chan nước mắm,rắc hành phi

Pha nước mắm:

 –  1 bát nước đun sôi to + nước mắm + 3 thìa canh đường + 2 thìa canh dấm + 1/2 nước chanh vắt + ớt, tỏi, xả đã băm nhỏ (nêm nước vừa ăn vị ngọt và chua)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: