Chiffon hạnh nhân và nho khô

Công thức: Gồm 2 phần

Phần 1:

– 4 lòng trắng trứng

–  5ml nước cốt chanh

– 50g đường bột

Phần hỗn hợp lòng đỏ:

– 4 lòng đỏ

– 30g dầu ăn

– 60g bột mỳ

– 5g bột năng

– 10g đường

– 1/2 tsp vanila

– 50g hạnh nhân lát

– 50g nho khô (thái hạt lựu,lăn qua bột và rây lại bỏ phần bột thừa)

Cách làm:

Cho tất cả phần nguyên liệu lòng đỏ và 1 tô,dùng phới đánh đều.

Dùng âu thủy tinh cho lòng trắng trứng vào đánh với máy đánh trứng cầm tay ,khi trứng nổi cho nước cốt chanh vào đanh tiếp,cho đường sau cùng và đánh đến khi hôn hợp bông cứng.

Chia phần hỗn hợp lòng đỏ làm 2 phần,lấy từng phần cho vào hỗn hợp lòng trắng,dùng cây quấy bột trộn đều theo 1 chiều.Làm như vậy cho đến khi hết cả 2 phần lòng đỏ.Tránh để hỗn ợp nổi bọt do trộn mạnh tay.Sau cùng cho vanila và nho khô

Đổ bột vào khuôn,rắc hạnh nhân lên bề mặt.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 330 độ F ,nướng 40mins cho khay lớn, 30 mins cho các khay cupceke.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: