Flan caramen

Công thức :
-1 lít sữa tươi
-12 trứng gà (4 quả để nguyên lòng trắng,8 quả chỉ lấy lòng đỏ.Gạn sạch lòng trắng nếu không bánh dễ bị cứng)
-1 chút vani
– đường,nước,nước cốt chanh.
Cách làm :
-Sữa cho vào nồi đun sôi,vì sữa sôi rất nhanh trào và dễ bị cháy vì thế bạn nhớ canh chừng kỹ .
-Trứng với phân lượng trên cho vào âu,cho thêm khoảng 6 thỉa phở gạt đường rồi đánh đều lên,nên đánh theo một chiều.Sau đó dùng rây lọc qua để gạt bỏ những phôi trứng cho bánh được mịn.Đổ từ từ sữa đun sôi vào trứng và quấy đều,có thể chấm đầu đũa nếm thử độ ngọt của hỗn hợp,không tanh đâu.
-3 thìa phở đường và một chút nước cho vào chảo cô lên đến khi nước đường ngả màu cánh gián thì cho vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi nhanh chóng đổ vào khay.Việc làm nước màu caramen phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm ,cứ làm nhiều lần rồi từ từ rút kinh nghiệm là được thôi.
-Cho hỗn hợp trứng sữa vào khay, dùng một khay khác lớn hơn ,đặt khay bánh vào,co nước ấm vào khay bên ngoài đến 2/3 khay bánh.
– Bật oven(lò nướng) ở nhiệt độ 160-170 khoảng 5 phút rồi cho khay bánh vào nướng khoảng 30-45 phút, tùy thuộc độ dày,rộng của khay bánh để thêm thời gian.

Advertisements

3 phản hồi

  1. Mẹ Tí Nhí dùng nhiều trứng nhỉ nhưng phải gạt bớt lòng trắng (mình thường dùng 5quả và 600ml sữa). Mình thắc mắc không biết lòng đỏ nhiều thì tác dụng tăng béo hay xốp bánh nhỉ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: