Gỏi cuốn tôm thịt

Mùa hè có những hôm trời thật nóng chẳng muốn ăn gì, cái gì cũng ngán , bày ra làm gỏi cuốn .Món gỏi cuốn vừa dễ làm lại dễ ăn thành ra cả nhà ai cũng thích món này.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ

– Tôm

– Nem chạo

– Rau sống

– Nem chua

– Bún

– Bánh tráng

– Nước mắm, tỏi, đường,dấm,ớt.

Thực hiện :

– Thịt ba rọi luộc chín cho vào trong tô nước lạnh,trước khi ăn thái mỏng.

– Trứng đánh tan cho một chút bột nêm,tráng mỏng thái chỉ

– Nem chua thái mỏng theo chiều dài

– Rau sống, rau thơm làm sạch để ráo nước

– Nem chạo mua sẵn hoặc tự làm

– Tôm luộc bóc vỏ bỏ đầu,bỏ chỉ đen ở giữa, có thể bổ làm đôi nếu là tôm lớn.

Cách quần:

Lấy 1 bát nước lọc, nhúc bánh qua nước trải ra đĩa , cho 1 ít rau, 1 ít bún , 1 lát thịt, 1 lát nem, 1 ít trứng thái chỉ ,tôm , cuộn lại.

Nước chấm:

Pha một cốc nước chanh thật ngon sau đó nêm nước mắm đủ vừa độ mặn theo ý thích. Bằm nhỏ tỏi và ớt cho vào sau cùng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: