Trứng muối chưng thịt bằm

 

Nguyên liệu:

– Trứng muối

– Trứng gà tươi

– Thịt bằm(nạc vai)

– Hành hương

– Nấm hương

– Gia vị

Cách làm :

Trứng muối tác lòng trắng và lòng đỏ rời nhau,giữ nguyên lòng đỏ,lòng trắng bóp vụn cùng với thịt xay,đập trứng gà vào,cho thêm 1 chút đường,bột ngọt,hạt tiêu,không nêm gia vị vì trứng muối đã rất mặn.

-Cho hỗn hợp thịt vào khay đã láng dầu ăn,ấn lòng đỏ trứng muối vào bên trong thịt.Hấp bằng chõ hoặc hấp cách thủy ở nhiệt độ 190 độ(tùy lò). Khi trứng chín(lấy tăm xiên ,tăm không dính trứng là đã chín),đánh tan lòng đỏ cùng 1 chú xíu bột năng và cho 1 chút bột màu điều vào,quét lên bề mặt khay trứng ,hấp thêm khoảng 5 phút là chính.Lấy ra đợi trứng nguội và cắt miếng .Ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Bữa chiều của hai đứa già.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: