Mực chiên xù

Cũng vì bữa ăn lẩu hải sản mà bây giờ trong tủ vẫn còn Mực, Cá ,và vô số những đồ thập cẩm . Phải giải quyết dần dần nếu không thì nó sẽ mọc chân chạy thẳng vào thùng rác . Bố chẳng thích ăn hải sản , thành ra mỗi lần ăn đồ gì liên quan đến loại bơi bơi là mẹ lại phải nát mất một nớ nơron thần kinh để suy nghĩ làm thế nào cho chàng chịu ăn ..mệt quá. Chiều nay nhà mình có món mực chiên xù và thịt chưng mắm tôm.

Nguyên liệu :

– Mực : Thường thì dùng mực ống cắt khoanh nhưng đây là mực ăn lẩu còn thừa nên dùng tạm vậy,vẫn ngon như thường.

– bột năng

– bột chiên xù

– gia vị

– dầu ăn

– Trứng gà

Cách làm :

– Mực làm sạch , sắt khoanh để ráo nước

– rắc bột năng vào chỗ mực và đảo đều sao cho mực bám 1 lớp bột nắng

– Trứng gà đập ra bát đánh tan , nhúng từng khoanh mực vào trứng rồi lăn qua lớp bột chiên xù. Sau khi lăn xong có thể chiên ngay hoặc cho vào túi bọc lại bỏ ngăn đá dùng dần.

Chiên mực : Đợi dầu nóng già thì thả mực vào chiên, khi mực có màu vàng thì gắp ra để trên giấy thấm dầu, dùng chung với sốt kem.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: