Nem(chả giò)

Nem là món ăn truyền thống của người Bắc .Xưa kia vào những dịp tết,giỗ thì mọi người mới làm nem, bây giờ chả giò được làm như một món ăn bình thường ,được bày bán khắp nơi. Nhiều khi thèm mà chẳng muốn làm thì chạy ra chợ , một bà bán hàng ngồi góc chợ với chảo dầu và khay nem mới rán còn nóng hổi đang chờ đợi. Người Bắc gọi chả giò là Nem, còn người Nam thì gọi chả giò,lâu dần thành ra phân biệt gọi là chả giò Bắc, chả giò Nam.

Nguyên liệu:

– Thịt lợn xay : 500g

– Giá đỗ tươi: 500g

– Mộc nhĩ, nấm hương, hành hương , gia vị , hạt tiêu

– Bánh đa nem.

– Trứng gà : 2 quả to ( 60g/1 quả)

Cách làm :

Mộc nhĩ , nấm hương ngâm nở bằm nhuyễn, trộn cùng với thịt heo xay. Giá đỗ rửa sạch thái nhỏ , hành hương bằm nhỏ . Tất cả trộn đều với gia vị và hạt tiêu bắc , để 30mins cho nhân nem ngấm gia vị . Vì trong nhân có giá đỗ nên không cần đập nhiều trứng , sẽ bị chảy nước và khi rán dễ làm cháy nem.

Bánh đa nem dùng để quấn chả giò ở Việt Nam có rất nhiều loại ,tha hồ cho các bà nội trợ lựa chọn, nhưng loại nào cũng ngon. Ở nước ngoài cũng có nhiều loại để chọn lựa ,nhưng loại nào cũng dở, bánh vừa dày vừa cứng, dùng cho gỏi cuốn thì tốt nhưng quấn chả giò thì “chiên mãi , chiên mãi sao không vàng , chiên mãi, chiên mãi sao không giòn” . Có sao dùng vậy, có còn hơn không…an ủi như thế

Nước chấm :

400ml nước + 5 thìa canh đường + 9 thìa canh mắm + 6 thìa canh dấm + 1 chút bột ngọt + 1 chút hạt tiêu

Chả giò ăn kèm với bún, rau sống hoặc dùng ăn với cơm cũng rất ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: