Phở bò

Nguyên liệu :

– Xương bò : 2kg

– Thịt bò nạc :500g

– Nạm : 500g

– Gân: 500g

– Hành tím : 40g

– Gừng :30g

– Quế:10g

– Hồi hương:6g

– Hạt mùi:4g

– Đinh hương:6g

– Thảo quả:14g

– Hành lá, bánh phở, rau mùi, mùi tàu,hành tây,húng quế,tương ớt, ớt tươi.

Cách làm :

Nước dùng : Xương bò luộc qua 1 lần nước sôi,cạo sạch thịt vụn. Cho vài nồi 5l nước, hầm còn lại 4l nước là vừa.Khi hầm để nhỏ lửa để nước không bị đục.

Cho thịt, gân, gầu,nạm vào luộc cùng,khi thấy thịt chín theo đúng yêu cầu thì vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi treo lên hoặc bọc giấy bóng cho vào tủ lạnh ở ngăn mát.Lưu ý,loại nào chín trước vớt trước,canh chừng để thịt chín mềm, gầu,gân giòn ,không được để chín nhừ.Phần váng mỡ vớt ra một bát để riêng.

Tất cả các gia vị sau khi cân đủ phân lượng rang có mùi thơm cho vào 1 cái túi . Hành tím, gứng nước thơm rửa sạch cho vào nồi nước dùng.Khi ngửi thấy mùi thơm đã đủ thì bỏ túi gia vị phở ra

Nếm nước dùng: 4 tsp muối,bột ngọt, nước mắm.Không nêm nước dùng quá mặn nhưng phải đủ độ đậm.

Trình bày tô phở : Cho bánh phở trụng qua nước xôi, xếp thịt bò tái, nạm, gầu, gân,hành tây xắt mỏng, hành lá, rau mùi thái nhỏ rồi chan nước dùng thật nóng.Nồi nước dùng luôn luôn được giữ sao cho không sôi bùng nhưng lúc nào nước cũng giữ được nhiệt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: