Sữa chua

Nguyên liệu :

– Sữa tươi : 1lit

– Sữa đặc : 1/2 lon (200g)

– Sữa chua mồi : 1 hộp

– lọ thủy tinh chiết sữa.

Cách làm:

Sữa tươi, sữa đặc hòa chung nấu sôi, ngâm vào chậu nước ,canh chừng độ nóng còn khoảng 40 là được . Đổ sữa mồi ra thố, múc một ít sữa vào hòa tan , sau đó trộn vào hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc, quấy sữa theo 1 chiều . Chiết vào các lọ nhỏ ,đậy kín nắp.

Xếp tất cả các hũ sữa vào một cái nồi , đổ nước sôi đến 2/3 hộp sữa . Bật oven 200độ khoảng 10 phút, cho nồi ủ sữa vào, tắt lò .  Mùa hè ủ khoảng 5 tiếng là sữa đạt yêu cầu, mùa đông thì từ 8-10 tiếng .Sữa đạt yêu cầu là đông đặc, mịn .

6 phản hồi

  1. Ch̀ào chị, chị vui lòng cho hỏi theo công thức trên thì ta hoàn toàn không sử dụng nước. vậy sữa chua có bị béo quá không?? Cám ơn chi nhé. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khoẻ.

    • Sữa chua thành phẩm sánh , mịn và rất thơm , không hề béo quá( có thể là do cảm nhận của mỗi người )..vì mình làm cho tụi trẻ con nhà mình ăn nên mình làm hoàn toàn không có nước,

  2. bạn Trâm ui, tớ đã thành công món này lắm lắm í nhé. Cám ơn nha mệ T

  3. Em chào Chị ạh! Chị cho em hỏi nếu nhà em không có Lò vi sóng thì em có thể làm bằng cách nào khác được không ah?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: