Bò nhúng giấm

Hôm nhà có giỗ làm bò nhúng giấm nhưng bận quá chả chụp được cái hình nào

Nguyên liệu : Cho gia đình 2 đứa lớn ăn và 2 đứa bé nhìn

-500g thịt bò filet

-5 củ sả tưoi

-1 xếp bánh tráng + bún

-1 củ hành tây+ củ hành tím

-nửa củ tỏi

-Ớt bằm : 1tsp

– Dứa bằm nhuyễn : Nước chấm ngon là do có dứa bằm

-1 quả dừa tươi

-Chuối xanh, khế xanh, rau sống

-1 chai mắm nêm cô Ba

Cách làm:

-Thịt bò thái lát mỏng bày ra đĩa, chưa ăn bọc nilon cho tủ lạnh vì thịt bò dễ đổi màu và bị khô.

-Xả tươi lột vỏ cắt khúc, một nửa bằm nhuyễn.

-Tỏi bằm nhuyễn

-Hành tím rửa sạch, hành tây thái múi cau.

– Chuối, khế , dứa thái lát dài để ra đĩa.Chưa dùng đến thì cho chuối, khế vào nước muối để không bị thâm

Làm nước chấm : Món bò nhúng giấm ngon hay không là do món nước chấm . Phi thơm tỏi, xả bằm rồi chế mắm nêm vào , tùy độ mặn để nêm đường ,bột ngọt .Ăn được cay thì cho ớt bằm hoặc sa tế. Dứa bằm nhuyễn cho vào 1 bát con …Nước chấm đạt yêu cầu là không đặc quá cũng không loãng quá, thơm mùi mắm nêm , dịu vị dứa và mùi thơm của sả, tỏi .

Nước nhúng : 1 quả dừa + 1 bát giấm gạo + 1 thìa bột nêm + đường tùy ăn + sả, hành hương, hành tây đun sôi.

Nhúng thịt bò vào nước dùng, xếp bún, rau quấn lại rồi chấm với mắm nêm…ngọt tuyệt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: