Lẩu hải sản chua cay

Lẩu hải sản chua cay

Nguyên liệu:

– oyster: chẳng biết dịch là con gì nữa

– tôm sú

–  mực ống thân dày

– nghêu

– bò fillet

– cá hồi

– viên hải sản

–  nấm rơm, kim châm, nấm nhật ..

– mì tôm, rau muống,  bông hẹ, cần nước…

– bột me, bột điều, sa tế, nước mắm, muối, đường, sả, mùi tàu

Thực hiện:
Nấu nước dùng : Râu mực ,tôm khô rửa sạch phi thơm chế nước vào,cho vào nồi nước 2 nhánh xả, 2 củ hành nướng.Thông thường phải dùng xương cá nhưng ở nước ngoài thì dùng xương gà  .Ninh nhỏ lửa , hớt bọt để nước không bị đục,đến khi xương, tôm, mực tiết ra hết chất ngọt thì chắt lấy nước dùng bỏ bã

Bằm tỏi, xả phi thơm, cho vào một chút bột màu điều , muối, đừng , nước mắm, nước me sau đó trút vào nồi nước lẩu rồi nêm nếm tiếp sao cho 2 vị cay , chua nổi lên  .Nồi nước lẩu có vị ngọt của xương cá nhưng vì không có cá thì ngọt của xương gà, mùi thơm của tôm,mực và cho vào một chút sa tế tỏi ớt.

Chế biến các loại đồ nhúng :

– Oyster để nguyên không rửa lại nước, bày ra đĩa theo hình tròn( hôm rồi làm ăn ham quá quên chụp hình)

– Mực làm sạch , thái miếng bằng 3 ngón tay , khía chéo

– Tôm rửa sạch để nguyên vỏ

– Cá hồi thái quân cờ

– Thị bò thái mỏng nhưng dài bản , hành lá cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay . 1 miếng thịt bò quấn quanh một khúc hành lá .

– các loại hải sản viên bổ đôi bày ra đĩa

Các loại rau : Cần , muống rửa sạch để ráo nước bày ra đĩa

Nấm rửa sạch để ráo nước.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu , cho hành khúc, nấm rơm vào nồi lẩu . Ăn kèm bún, miến , mỳ và xì dầu ớt .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: