Tai lợn ngâm giấm .

Nguyên liệu:

Tai lợn : 3 cái

Dừa tươi:

1 quả

Dấm : 500ml

Đường : 50g

Muối : 50g

phèn chua :1tsp

Ớt tươi

Tỏi khô

Cách làm :

Tai lợn làm sạch , cho vào nồi luộc cùng với 1/2 tsp phèn chua. Tai luộc chín nhưng không quá mềm, vớt ra cho vào thau nước lạnh cùng với 1/2tsp phèn chua. Chà kỹ và rửa sạch bằng nước.

Dấm,đường, muối, nước dừa nấu sôi,để nguôị.

Tỏi sắt lát mỏng, ớt cắt sợi.

Keo thủy tinh rửa sạch luộc qua nước sôi để tránh bị váng trên mặt hũ khi ngâm tai lợn. Xếp 1 lớp tỏi, ớt xuống dưới rồi xếp tai lợn vào, tren cùng xếp 1 lớp tỏi , ớt. Đổ giấm đưỡng đã để nguội vào ngập mặt tai lợn khoảng 2cm.Sau 1 tuần là ăn được, khi ăn có thể tùy trộn thêm gia vị mắm muối, chanh đường và ăn kèm với đồ ăn khác hoặc làm món khai vị trong bữa tiệc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: