Bánh rán mặn

Sau tai nạn rán bánh mặn hơn 1 năm về trước, hôm qua mới quyết tâm thực hiện lại món này.Tuy không khác nhau nhiều nhưng  bánh mặn làm khó hơn,nặn bánh khó hơn và chiên cũng”nguy hiểm hơn”:

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

Bột nếp: 250g

Bột tẻ : 50g

Khoai tây: 50g

Muối:5g

Đường: 20g

Nhân bánh

Thịt bằm

Mộc nhĩ

Nấm hương

Miến

Cà rốt

Gia vị

Cách làm

Vỏ bánh: Bột nếp,tẻ, đường, muối, khoai tây luộc nhừ tán nhuyễn trộn cùng với nhau nhào với nước nong, khối bột dẻo , mịn là đạt yêu cầu..Ủ bột 1h

Nhân bánh: Thịt,mộc nhĩ, nấm hương bằm nhỏ trộn với cà rốt bào sợi, gia vị,miến ngâm nở cắt vụn.Viên lại từng viên theo hình dài hoặc hình tròn dẹp .

Năn bánh: Lấy một phần bột nắn dẹp cho nhân vào giữa gói lại,nhân và bột không được hở,vì nếu có không khí bánh sẽ bị nổ.

Chiên bánh:Đợi dầu nóng cho bánh vào,chiên ở lửa vừa.

Ăn kèm nước mắm chua ngọt .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: