Bánh khoai mì lá dứa sầu riêng

Nguyên liệu :

– Khoai mì bào : 1kh

– Đậu xanh :1 bát ăn cơm ( đậu đã nấu)

– Nước cốt dừa : 400ml

– Đường : 1/2 bát ăn cơm

– vanila : 5ml

– Màu lá dứa, sầu riêng

Cách làm :

Khoai mì rã đông, cho vào tô, đổ ngập nước bóp nhuyễn khoai. Đợi khoai lắng xuống đổ nước vàng đi, làm đi làm lại 2 , 3 lần như vậy .Sau cùng lọc khoai mì qua rây,phần bã để riêng ,phần nước khoai mì để riêng đợi cho phần bột khoai lắng xuống thì đổ nước đi chắt lấy phần bột trộn cùng với bã khoai .

Đậu xanh cà vỏ, hấp chín xay cùng với đường và nước cốt dừa,trộn chung vào bột khoai mì, vanila . Nếu muốn ăn bánh khoai mì nguyên bản thì không cần pha  mầu, muốn thay đổi một chút hương vị bánh khoai mì thì chia phần bột làm 2 phần , một phần màu lá dứa, 1 phần cho màu sầu riêng. Trộng đều từng phần . Dùng khuôn tròn đổ phần bột xanh vào trước, lắc đều khay bột,tiếp đến dùng môi đổ từ từ bột màu vàng lên trên,tránh đổ mạnh 2 phần bột sẽ lẫn vào nhau làm bánh không được đẹp.

Nướng bánh ở 180 độ -40 phút

Đợi bánh thật nguội mới cắt bánh , nếu cắt khi bánh còn nóng bánh dễ bị nát, không đẹp

Advertisements

Một phản hồi

  1. Chị ơi, cho em hỏi tại sao mình phải đổ nước vào bột khoai 2-3 lần rồi lọc đi để làm gì vậy ? Nếu không làm như vậy thì sẽ như thế nào hả chị ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: