Bánh mỳ Hot dog

Nguyên liệu:

– 340g bột bánh mỳ

– 20g dry yeast

– 70g đường

– 100ml sữa tươi ,cho vào MCW khoảng 25s

– 100ml whipping cream

– 20g bơ đun chảy

– 5g muối

– 1 quả trứng gà đánh tan

-12 cái hotdog loại nhỏ .

   Cách làm:

– Lấy một cái tô cho 100ml sữa ấm + 30ml WC(kem tươi) + 15g đường + dry yeast quấy đều..để qua 1 bên chừng 10-15 phút cho men nở lên.

– Dùng một tô khác cho 70g kem tươi còn lại + đường+ muối vào quậy tan,tiếp tục cho bơ chảy và trứng gà đánh tan vào quậy đều

– Hỗn hợp men yeast đã nở,cho 140g bột vào trộn đều , đổ hỗn kem tươi trứng gà và phần bột còn lại vào và bắt đầu nhào bột. Nếu như cho toàn bộ phần kem tươi trứng gà và bột vào cùng một lúc thì bột sẽ nhão và rất dính tay,cho bột vào trước,vừa nhào vừa cho hỗn hợp kem tươi vào. Nếu như bột vẫn nhão và dính tay thì cho thêm vào khoảng 20g bột mì,cho nhiều hơn bánh bị khô,không mềm.Nhồi bột cho đến khi cục bột mềm, mịn,dai và không dính tay là đạt yêu cầu.

– Dùng 1 tô khác,xịt dầu ăn xung quanh lòng tô,sau đó cho cục bột đã nhào vào lăn đều cho cục bột dính dầu ăn,lấy giấy bọc thức ăn bọc kín lại để khoảng 1 tiếng cho cục bột nở lên gấp .Sau khi bột nở đủ yêu cầu lại nhồi tiếp khoảng 5 phút rồi đậy lại thêm 10 phút.

– Chia cục bột thành 12 phần , lúc này cục bộ có độ nặng khoảng 720,mỗi phần nặng 60g.

– Vo tròn từng cục bột,sau đó dùng cây cán bột cán phẳng, không cần cán quá mỏng,đặt cái hotdog vào và bóp mí 2 đầu mép bánh lại để bánh dính vào nhau. Đặt bánh cố định vị trí vào khay nướng, có khoảng cách giữa các bánh để cho bánh nở ra.

Sau khi cuộn đủ 12 cái bánh,đặt vào khay và dùng giấy bọc đồ ăn bọc lại để khoảng gần 1h ,khi bánh nở lên gấp đôi hoặc gần gấp đôi là đem nướng.Vặn lò ở 185 độ, nướng 15 phút. Trước khi đem nướng dùng 2 lòng đỏ trứng gà +1 tsp dầu ăn quậy đều phết lên trên bề mặt bánh .Khi bánh chín vàng đều là được.Hôm qua làm mẻ bánh này do bận buôn dưa nên để bánh có màu hơi “đậm đà”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: