Trứng cuộn Surimi

Surimi thì những ai đã từng ăn,từng làm shushi chắc hẳn không xa lạ gì .Thịt tôm,cua,cá xay nhuyễn trộn với gia vị,bột mì,bột năng cho vào khuôn dài hấp lên.Làm thì mất công nên ra seafood store mua là có sẵn.Surimi,cải xanh,trứng gà tạo thành 1 món ăn ngon,dễ làm và dễ dụ những tên chê rau thèm thịt như hai bố con nhà Tí.Một công đôi việc luôn,nhỉ.

Công thức:

Nguyên liệu:
 
– Rau cải ngọt

– trứng gà

– Thị cua Surimi đóng thanh

-Bột mì

– Gia vị,dầu ăn

Cách làm:

 Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch

Cho rau cải vào nước sôi luộc chín cùng với 1 chút dầu ăn và muối cho rau giữ được màu xanh đẹp.

Đập 3 quả trứng ra bát, khuấy đều với 1 thìa bột mì, 1 thìa sữa(bỏ qua sữa cũng được,thay thế bằng 1 thìa nước), 1 chút gia vị.

Đặt chảo lên bếp,đợi chảo nóng cho 1 chút dầu ăn và tráng trứng.Tráng chín trứng một mặt vàng đều,xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau.Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong

Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: