Cơm rang hải sản

Bữa trưa hôm chủ nhật đi ăn tiệc,món cơm rang hải sản anh xã không thích lắm nên buổi chiều về nhà mang nốt cơm nguội ra rang cơm cho bố .Sẵn tủ vẫn còn tôm,mực,thịt cua surimi .

Nguyên liệu:

– Cơm nguội (nóng)

– Tôm

– Mực

– Thịt cua

– Lạp xưởng

– Bột nghệ

– hành tây, tỏi

– gia vị,hạt tiêu,xì dầu

Cách làm:

Cơm nguội bóp vụn, cho 1/2tsp bột nghệ hòa vào 2tbs nước cho tan rồi trộn lẫn vào cơm,cho vào lò vi sóng quay 1 phút .

Mực làm sạch khía chéo cắt miếng vừa ăn

Tôm làm sạch,bóc vỏ bỏ đầu,bỏ chỉ tôm,con to dọc đôi con nhỏ để nguyên

Thịt cua Surimi rã đông thái to gấp đôi hạt lựu

Lạp xưởng thái vát

Hành bằm nhỏ,tỏi bằm nhỏ phi thơm ,cho tôm,thịt cua,mực vào xào ,nêm nếm chút gia vị rồi trút ra.

Cho dầu ăn vào chảo ,cho cơm vào đảo ,nêm mắm muối ,xì dầu, khi hạt cơm se lạithì cho lạp xưởng vào ,sau cùng cho hải sản đã xào vào và đảo nhanh tay, nêm nếm lại vừa ăn,rắc hạt tiêu và hành phi,ăn nóng. Có thể nêm thêm xì dầu nếu nhạt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: