Cơm xào hải sản

Cuối tuần muốn đổi món cho “đứa lớn” trong nhà , nghĩ mãi chẳng được món gì ,chợt nhớ hôm lâu đi ăn hàng ,đứa lớn than phiền là thèm món cơm xào hải sản . Vậy thì làm cơm xào hải sản nhé.

Nguyên liệu :

– Fillet cá

– Mực

– Tôm bóc vỏ , bỏ đầu để lại đuôi

– Đậu hà lan

– Ngô bao tử

– Ớt ngọt

– Cà rốt

– nấm hương

– măng tây

– Hành tây

– tỏi bằm :1tsp

– xì dầu : 1 thìa canh

– bột nêm : 2 tsp

– đường :2tsp

– Rượu : 1thìa canh

– Dấm : 1 tsp

– Dầu mè : vài giọt

-tiêu bột

– Nước dùng :

Cách làm :

Hải sản làm sạch, để ráo sắt miếng vừa ăn . Trước khi ướp thì cho vào 1 thìa canh rượu để khoảng 10 phút, sau đó chắt bỏ rượu đi , cho tất cả các gia vị trên vào ướp khoảng 30 – 1h(trừ tiêu bột) .

Rau làm sạch, để ráo thái miếng vừa ăn.

Cho vào chảo sâu lòng khoảng 4 thìa canh nước dùng, đổ rau củ vào xào nhanh tay, cho hải sản vào xào cùng, để lửa lớn và xào nhanh tay. Lưu ý , cơm xào hải sản thường chọn loại cá thịt chắc, không bị nát . Nếu muốn đẹp hơn thì trước khi xào , lóc cá ra để để riêng sau đó mới bỏ chung vào.

Lấy 1 tsp bột ngô(hoặc bột năng) cho vào 1 thìa nước dùng , quấy đều và cho vào chảo xào nhanh tay .

Trình bày: Lấy cơm nén vào bát rồi úp ngước ra đĩa, múc đồ xào để xung quang bát cơm .

Bữa chiều của bố,ngon và nhanh, đặc biệt vui là con trai rất thích ăn món cá trong đồ xào.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: