Bánh bông lan cơ bản

Thử tiếp một công thức bánh bông lan nữa :

Nguyên liệu :

– 30g bột ngô

-60g bột cake

-120g đường

-3 trứng gà

-3 lòng đỏ trứng gà (lòng trắng dùng đánh kem trứng trang trí bánh cũng được)

– muối

– 1 /4 tsp cream of tartar

Cách làm :

Trứng + lòng đỏ trứng + muối + đường cho vào 1 tô dùng phới lồng quậy tan. Bắc 1 chảo nước nấu sôi,hạ nhỏ lửa cho tô trứng vào khuấy nhẹ liên tục , khi trứng có độ nó chừng 50 độ thì lấy ra  cho cream of tartar vào và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao để trứng nổi bông đặc lại.

Bột cake, bột ngô trộn đều rồi rây 1/3 vào hỗn hợp trứng , dùng stapula khuấy nhẹ, làm như vậy đến hết bột, mỗi lần rây 1/3.

Đổ bột vào khay nướng, nướng 25 phút ở nhiệt độ 165 độ, lót giấy nến xuống lòng khuôn . Khi bánh chín lấy ra úp ngược xuống vỉ lưới 5 phút rồi lật lại đợi bánh nguội thì róc bánh ra:

Bánh sau khi nướng

Bánh sau khi nguội . Hôm nay làm minicake nên dùng khuôn chữ nhật .Công thức này phù hợp để làm cốt bánh sinh nhật, nhưng nói gì thì nói mình vẫn thích bạn Gato Hồng Kong hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: