Mì vịt tiềm

Mỗi một bữa ăn là đau đầu với việc làm cái gì , ăn cái gì .Sáng thứ 7 đi chợ mua 2 cái đùi vịt , thế là buổi chiểu chủ nhật có 2 tô mì vịt tiềm , xong bữa chiều , gọn nhẹ nhưng đầy đủ ..Tí tồ vừa ăn vừa “rên rỉ” -” Mẹ ơi, ngon quá à, mẹ ăn đi ” …

Nguyên liệu:

– Đùi vịt : 2 cái

– Gia vị nấu mì vịt tiềm : 1 hộp 4 viên

– Rau cải xanh

– Mì tươi

– Ngũ vị hương

– Nấm hương

Cách làm :

Vịt mua về chà gừng cho hết hôi, để ráo . Lấy khoảng 2-3 thìa canh nước ấm , đánh tan 2 viên gia vị nấu mì vịt , cho thêm 1 tsp ngũ vị hương và tỏi bằm nhuyễn vào và ướp đùi vịt qua đêm .

Đùi vịt sau khi ướp. Chiên đùi vịt trong chảo ngập dầu , chiên lửa vừa để đùi vịt chín đều, không bị cháy.

Rau cải làm sạch để ráo nước và cắt khúc dài cỡ 7cm, trần nước sôi

Mì tươi xổ tung, trần nước sôi

Nấm hương ngâm nở rửa sạch.

Nước gia vị ướp mì vịt lọc qua rây bỏ phần tỏi bằm , chế thêm 2 viên còn lại vào cùng với nước sôi và cho đùi vịt vào hầm nhỏ lửa, canh chừng đùi vịt đủ mềm là được . Nấm hương làm sạch thả vào nồi nước dùng,nêm nếm lại vừa ăn, thường thì với 4 viên có thể làm được 4 bát mì ,nhưng nấu cho 2 người ăn thì vẫn phải dùng cả 4 viên , nếu không phải nêm thêm gi vị và xì dầu, như vậy tô mì vịt sẽ có màu sẫm quá vì xì dầu được cho vào nước dùng . Đặc trưng của mì vịt là có màu nâu của nước dùng , nhưng nếu như màu nâu quá sẫm thì trông bát mì sẽ không ngon.

Sắp mì vào tô, rau cải và mì vịt để vào, chan nước dùng và ăn nóng rất ngon.

Bữa chiều chỉ có thế này thôi…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: