Kem bơ trứng

Em Mai đề nghị làm note về các loại kem trang trí bánh gato, thế nên tranh thủ rảnh rang cuối ngày ngồi lóc cóc gõ lại công thức các loại kem dùng để trang trí bánh mà mình đã từng làm , bắt đầu với kem bơ trứng:

-100g lòng trắng trứng

– đường bột (hoặc đường hạt: 150g) :200g

– 1 hộp bơ nhạt khoảng 400g

Dùng dụng cụ cắt bơ cắt nhỏ bơ  

Dùng một bát Inox hoặc bát thủy tinh dùng cho việc đánh trứng cho lòng trắng và đường vào quấy tan. Dùng một cái chảo sâu lòng cho 2/3 chảo nước đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn cho tô trứng vào và dùng phới cầm tay đánh đều nhưng không cần mạnh tay lắm, chỉ cốt sao cho trứng chín không bị vón cục . Dùng nhiệt độ cắm vào thấy nhiệt độ bát trứng lên đến 65độ thì lấy tô trứng ra dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ,tốc độ tăng dần cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng,nhấc que lên tạo thành hình chóp là được , cho tiếp bơ vào(cho từ từ) và tiếp tục đánh. Bơ và trứng quện vào nhau chuyển sang màu trắng sữa là lúc ấy kem bơ đạt yêu cầu .Lưu ý là không để cho bơ bị chảy,nếu bơ bị chảy sẽ ra kem bơ chảy luôn.

2.  Pha màu kemLấy một chiếc đũa, nhúng vào màu cần pha sau đó quấy đầu đũa vào vào tô kem bơ trứng, dùng cây trộn bột đánh đều , nên cho màu từ từ nếu không sẽ bị đậm quá khó sửa .

Có thể pha trộn nhiều màu với nhau tạo ra cách màu sắc mới

Cách sử dụng đui phun kem : Cho kem vào túi nilon phun kem , xoắn chặt đầu lại, cắt đầu nhọn của túi , úp đui vào , cắt đầu nhọn một túi khác , lồng túi kem đã lắp đui vào , đui sẽ nằm giữa túi kem và túi bao bên ngoài , thoải mái phun nhé, không sợ bị rớt đui và lúc rửa cũng dễ .

Advertisements

Một phản hồi

  1. co oi .. bo de nguyen 1 cuc vay cho vao danh luon hay sao ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: