Bánh trôi tàu

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa chè trôi nước, bánh trôi tàu và bánh trôi .Mặc dù đều làm từ bột nếp nhưng 3 loại này đều có điểm riêng .Bánh trôi có nhân bằng đường thẻ, chè trôi nước có nhân đậu xanh với đường và trong bát chè có thêm vài viên bột con con,ăn thường có thêm nước cốt dừa và dừa nạo, ăn nóng lạnh tùy ý ,còn riêng  bánh trôi tàu thì nhất định phải ăn nóng …vốn dĩ mẹ cháu không phải đệ tử của môn phái “đồ nếp” nhưng lại rất thích món bánh trôi tàu, lục tàu xá, chí mà phù …đơn giản là vì hồi còn ở Việt Nam đã có rất nhiều những giây phút ấm áp cùng ngồi bên “cục nợ” ở quán của bác nghệ sỹ Phạm Bằng …dông dài vậy là vì hôm nay hứng chí làm bánh trôi tàu.

 Mùa đông ăn bánh trôi tàu rồi ngậm miếng gừng ngọt ngọt cay cay ,ngồi bên cạnh người mình yêu bỗng thấy hạnh phúc đôi khi chỉ giản dị thế này thôi.

Một phản hồi

  1. ngon qua , cho em ke voi nhe

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: