Chả cá thu

Hải sản là món ưa thích nhất của mẹ Nhí , trong đó thì chả cá và chả mực là hai món ăn mà mẹ vẫn thường xuyên làm . Hôm trước đi chợ mua được cá thu ngon , quyết định làm chả cá. Chả cá ăn hết từ lâu rồi nhưng vẫn chưa viết bài để lưu lại, cũng vì cái tính hậu đậu kiêm đãng trí hay quên , nhiều khi cùng một món ăn nấu cả chục lần rồi mà mỗi lần nấu cái gì cứ đơ đơ ra một lúc mới nhớ được là phải thêm cái này bỏ cái kia …nói chung cũng vì tính nết rất dở hơi.

Nguyên liệu:

Cá thu

hạt tiêu dập

thì là, hành , tỏi

nước mắm, bột ngọt, đường.

Cách làm :

Cá làm sạch, lọc thịt cá dùng giấy thấm cho hết nước , thái miếng ướp cùng với nước mắm , bột ngọt, đường ,hành tỏi bằm nhuyễn, thì là thái nhỏ, hạt tiêu đập dập , ướp từ 3-4h .

Cá sau khi ướp xay nhuyễn rồi bọc kín bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h , sau đó lấy ra xay thêm một lần nữa , vo tròn đập bẹt ra rồi hấp . Trước khi hấp thì phết lên lá chuối 1 lớp dầu rồi đặt cá lên để khi hấp xong cá không bị dính vào lá chuối hoặc đĩa hấp.Cá hấp khoảng chừng 3 phút là được.Song song với hấp cá là bắt một chảo dầu lên bếp , cá hấp xong thì cho vào chảo chiên , nếu ăn liền thì chiên vàng ,còn không thì chiên sơ. Chả cá chiên xong để nguôi bọc nilon cho vào tủ lạnh ăn dần .

Yêu cầu của chả cá thành phẩm phải mịn mặt, thơm , ngọt , không bị bở . Muốn làm được chả cá ngon phải mua cá thu cỡ từ 2kg trở lên và bắt buộc phải là cá tươi, nếu cá không tươi thì thường thêm giò sống . Chả cá bán ở các shop đa phần là thêm giò sống trong thành phần.

Advertisements

2 phản hồi

  1. […] Phần thịt cá còn lại ướp cùng với 1 chút nước mắm, tiêu , bột ngọt , thì là …(cách làm ở đây: https://titonhito0809.wordpress.com/2010/10/11/ch%e1%ba%a3-ca-thu/ ) […]

  2. Nhin may mieng cha ca thay hap dan qua ,cam on me nhi nhe !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: