Xôi hạt dẻ

Rất ghét sự lười biếng của mình, đã hứa là sẽ chăm chỉ ghi lại công thức nấu ăn cho Nhí nhưng cuối cùng thì nấu xong ăn no là chỉ muốn đi ngủ , quên hết cả sự đời ,quê hết cả những dự định cần làm ,cực kỳ chán mình

Hôm trước(cũng lâu lắm rồi), hai bố con đi lang thang ở đâu xách về một túi hạt dẻ, 1 nửa mẹ nướng lên ăn còn 1 nửa để dành nấu xôi, món xôi hạt dẻ ăn cùng với lạp xưởng không có gì sánh bằng, vị bùi bùi ngọt ngọt của hạt dẻ hòa cùng cái dẻo của xôi và vị lạp xưởng …cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Hạt dẻ

Cách làm :

Gạo nếp ngâm qua đêm , xóc muối để ráo khoảng 30 phút

Hạt dẻ tươi bóc , bỏ vỏ trần , hạt nhỏ để nguyên, hạt to thì xẻ ra tùy thích, trộn cùng với xôi và đồ lên .Trong quá trình đồ thì khoảng 15 phút lại dở nắp đảo xôi và vẩy nước ấm lên mặt xôi 1 lần . Xôi hạt dẻ chín rất thơm , ăn chung với lạp xưởng hấp vào buổi sáng mùa đông thì ăn một lại muốn ăn hai.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: