Chè hạt lựu

Hôm trước mở một hộp củ năng để làm nhân bánh, vẫn còn thừa bỏ trong tủ lạnh. Hôm qua dọn tủ mới nhớ ra , bỏ đi thì tiếc mà hiện tại chưa có nhu cầu cần đến củ năng làm bánh. Nhớ vụ kêu gọi chè cháo cùng chị My nên kì cạch ngồi sắt hạt lưu làm sương sa hạt lựu,đây chính là món chè hạt lựu mà mấy hàng chè Sài Gòn vẫn bán …hồi xưa có ném thẳng mình vào giữa đống củ năng thì mình chỉ hăm hở gọt ăn chứ chả nghĩ được dùng nó làm chè hạt lựu

 

 Món này giải khát thì rất mát mẻ…

Nguyên liệu :

– Củ năng (mã thầy)

– Bột năng

– Màu thực phẩm

 Cách làm:

củ năng sắt hạt lựu, xóc với bột năng , màu thực phẩm pha với nước đun sôi cho củ năng bao bột vào luộc. Chia làm nhiều phần để pha nhiều  màu khác nhau .Luộc xong xối nước lạnh bỏ tủ lạnh, ăn chung với chè đậu hoặc ăn riêng chè hạt lựu cũng được.Cho nước cốt dừa vào khi ăn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: