Chả mực

Nhớ món chả mực ở đường Trần Hưng Đạo, hồi xưa còn đi làm thường rủ chị Dương ra ăn chim quay, chả mực ở đây ..lâu lắm không được ăn, cuối tuần đi chợ gặp mực ngon mua một tí về làm chả mực.

Nguyên liệu :

Mực ống

Hạt tiêu

Nước mắm

Bột ngọt

Cách làm :

Mực mua về làm sạch lột kỹ lớp da bao bên ngoài , chia làm 3 phần, 1 phần xắt nhỏ hạt lựu, hai phần còn lại cho vào cố giã, có thể dùng máy để xay. Vừa xay vừa thả hạt tiêu vào giã cùng . Mực giã xong đem trộn cùng với mực đã xắt hạt lựu . Nêm nước mắm ngon, bột ngọt , ướp trong vòng 1 -2h .

Mực sau khi ướp, viên cỡ bằng quả trứng gà rồi đập bẹt ra, lăn qua một lớp bột mì mỏng và chiên trên chảo nhiều dầu . Nếu ăn ngay thì chiên vàng luôn,còn nếu để dành thì chiên sơ rồi bao lại cho vào ngăn đá để đông.

Chả mực vừa làm vừa hóng hớt nên nó thành chả già chẳng biết nữa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: