Bông lan lai Chiffon

* Nguyên liu:

(A)
– 200 gr bột mỳ

– 50 g bột ngô

– 200 gr đường bột

– 5 gr muối

– 12 gr baking powder

– 120 gr dầu

– 190g sữa

– 120 gr lòng đỏ 

– 2ml vanila

(B)
– 220 – 250gr lòng trắng
– 125 gr đường
– 2 gr cream of tartar. 

Cách làm:

– Dùng phới trộn hỗn hợp A cho đều

– Đánh bông cứng hỗn hợp B

– Chia hỗn hợp B làm 3 phần trộn vào hỗn hợp A

– Bật lò 165 độ trước 10 phút, nướng 35-40 phút (tùy lò )

Bánh nướng rồi để qua đêm vẫn không lõm mặt , bánh có độ ẩm cao , rất thích hợp dùng làm cốt bánh kem.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: