Chiffon dừa vị cam

Công thức:

Phần hỗn hợp lòng trắng:

– 6 lòng trắng trứng

 – 2g  cream of tartar

– 80 g đường

Phần hỗn hợp lòng đỏ:

– 6 lòng đỏ trứng

– 55g dầu ăn

– 80g bột mỳ

– 10bột ngô

-30g đường

– 5ml dầu dừa

– 80ml nước cam

– 30 g dừa tấm

 Cách làm:

Dùng một tô lớn trộn toàn bộ nguyên liệu lòng đỏ, dùng phới quậy đều tránh bột bị vón cục .

Dù một tô khác đánh bông cứng hỗn hợp lòng trắng

Trộn 1 phần lòng đỏ vào lòng trắng, sau đó cho toàn bột hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng, trộn nhẹ nhàng đều tay nhưng tránh trộn lâu.

Nướng  khoảng 40 phút ở nhiệt độ 155 độ. Khi bánh chín , úp ngược bánh xuống , đợi khi nào bánh nguội dùng dao mỏng lách nhẹ để tách bánh khỏi khuôn, phần đáy bánh chính là mặt bánh sau khi tách bánh .

Advertisements

2 phản hồi

  1. Bành ngon quá chị ơi! sao bánh em làm khi nướng thì nó nở cao lắm nhưng khi lấy bánh ra thì nó xẹp và mặt dưới của bánh thì bị lõm 1 vòng tròn. nhìn xấu lắm. có cách nào cải thiện chị chỉ e với!!!!!

    • Chị nghĩ bánh xẹp vì em đánh lòng trắng chưa đủ độ bông cứng . Còn mặt dưới của bánh bị lõm là do khi cho hỗn hợp bột trứng vào em không gõ thành khuôn để bột dàn đều xuống đáy khuôn thôi ..lần sau khi cho hỗn hợp bột vào em nhỡ gõ , lắc khuôn để bột bám xuống đáy khuôn nhé .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: