Bánh bông lan cuộn

Phần lòng đỏ

 

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 25g đường xay

– 50g bột mì đa dụng

– 10g bột bắp

– 25g sữa tươi

– 25g dầu ăn

– 1/4 muỗng cafe baking powder/bột nổi

– Vani

Dùng phới quấy đều để bột tan hết, không bị vón cục

Phần lòng trắng

– 3 lòng trắng

– 35g đường xay

– 1/4 mcf cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh)

–  1/4 mcf muối

Cho tất cả đường, tartar, muối vào trong lòng trắng,bật máy đánh trứng khoảng 20 giây ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần lên tốc độ cao nhất cho lòng trắng trứng bông cứng thì dừng lại. Nếu ko có tartar thì thay bằng nước côt chanh nhưng lòng trắng trứng đánh lên sẽ không bông được như dùng tartar.

Trn bt :

1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.

2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.

 Lưu ý : Trộn nhanh , tránh để xẹp hỗn hợp bánh 

 Nướng bánh

 1/ Bật lò trước 10′. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lan cuốn)

 2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C , dùng tester cake kiểm tra thấy bánh ko dính là được (thời gian nướng khoảng trên dưới 10′).

 Cun bánh :

 1/ Bánh nướng xong róc ra khỏi khuôn và đặt lên miếng giấy hoặc khay nướng cookies để nguội

  2/ bánh nguội quết nhân kem tươi, mứt , kem bơ , tùy ý

 (Công thức này lượm lặt từ một bài báo trên Familyvn từ lâu lẩu lâu lâu rồi,có chỉnh sửa cách làm so với công thức gốc chả biết của ai)

 Bonus luôn công thức kem tươi sữa chua nhé :

 150ml fresh cream + 1 hộp sữa chua 100g (loại ko trộn nhân trái cây)+ 25 g đường xay : Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ chừng 10 giây rồi chuyển lên tốc độ cao nhất .Chú ý thời gian vì kem tươi dễ bị tách nước nếu đánh lâu quá,nhìn thấy hỗn hợp kem mượt, xốp là đạt yêu cầu.

 Cứ để đây đã, lúc khác sẽ ghi lại công thức sau, dạo này làm biếng kinh khủng.

Advertisements

4 phản hồi

  1. Chao Ban.
    Cho phep minh vao tam va hoc hoi nha..Banh cua ban lam min va dep qua,cac mon an hap dan ghe

  2. cam’ on chi. nhieu`, em lam` thu? thi` ngon lam’, banh’ khong bi. xep., rat’ la` ngon va` no? dieu` dan.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: