Trứng muối

Rảnh rang muối ít trứng để làm bánh , thỉnh thoảng ăn cháo trứng muối cũng ngon.

Công thức:

– Trứng vịt(trứng gà): 30quả

– Muối hột : 500g

– Gừng tươi

– hoa hồi

– Tiêu hột(tiêu sọ)

– 50g đường

– Lọ (keo) thủy tinh

– 1/2 bát rượu trắng

– 2.5l nước

Cách làm:

– Trứng rửa sạch lau khô xếp vào keo thủy tinh

– Đun sôi nước , thả hồi, tiêu, gừng và trút muối vào , đun nhỏ lửa cho muối tan hết, tiếp tục cho đường vào đun to lửa hớt bọt bỏ đi

– Đợi nước nguội , đổ vào keo trứng , phải đổ ngập mặt trứng, dùng một vỉ nén để nén trứng lại , tránh trứng bị trồi khỏi mặt nước muối

Ủ trong vòng 20 ngày đến 25 ngày . Trứng đạt yêu cầu là lòng đỏ trứng vo tròn lại , không bị vữa nát, màu sắc tươi , đẹp.

Cách bảo quản:

Trứng sau khi muối lau khô trữ trong tủ lạnh được khoảng 3 tuần. Muốn để lâu hơn thì phải luộc trứng lên. Ngoài ra có thể đập trứng lấy lòng đỏ , cho vào một ít dầu ăn rồi cho ngăn đá, khi cần lấy ra rã đông là được.

3 phản hồi

  1. gừng, hoa hồi, tiêu hột cho bao nhiêu là vừa vậy bạn? cảm ơn nhiều.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: