Xôi mặn

Nấu xôi mặn ăn hết từ lâu lắc đến giờ mới ghi lại công thức cho con gái đây …nói chung bệnh lười của mẹ chẳng thể thay đổi ..giang sơn dễ đổi , bản chất không thể dời.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Tỏi bằm

Tôm khô

Lạp xưởng

Hành lá

Cách làm:

Nếp ngâm qua đêm , để ráo nước và xóc muối .

Tôm khô ngâm nở giã giập

Lạp xưởng thái mỏng vừa ăn

Phi thơm tỏi, cho tôm khô lạp xưởng vào đảo nhanh tay,nêm gia vị, đường vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ vào.

Chõ nước xôi, cho gạo nếp vào đồ, canh chừng khi xôi gần được thì bắc ra, cho tỏi,lạp xưởng vào trộn đều rồi bắc lên đồ tiếp đến khi xôi chín hẳn là được.

Xôi mặn rắc chút hành phi ăn kèm với dưa chuột trộn rất ngon.

4 phản hồi

  1. me hay ghe,cai gi cung bik kam

  2. Tại vì mẹ ham ăn đó mà

  3. sao nghe ra ma chag thay ngon.e muon lam xoi de ban kia

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: