Tuile hạnh nhân vị chanh leo

Tình hình là từ ngày bà nội Nhí phát hiện bệnh tiểu đường là mẹ cháu hạn chế bớt bánh ngọt trong bếp, hạn chế nhưng không bỏ hẳn nhé …Bữa nay mẹ cháu làm mẻ Tuiles để mang đi Việt Nam cho 2 anh em Tí và Nhí .Thể theo “lời nhắn nhủ” của chị My, em ghi lại công thức và cách làm nhé..đơn giản và dễ làm, chắc chắn Mailyn và Michelle sẽ rất thích .

Nguyên liệu :

200g bơ mềm

200g đường

400g hạnh nhân lát

250g nước chanh leo (cam, táo …)

10g muối

5ml vanilla extra

150g bột mỳ

Cách làm :

Dùng một tô lớn , cho bơ vào, dùng cây đánh bột của máy đánh trứng , để tốc độ nhỏ nhất của máy, từ từ cho đường, tiếp theo là muối, vanilla, bột mỳ, nước chanh leo, hạnh nhân lát . Trộn đều để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau là được

 

 Dàn mỏng ra khay

 

Bật lò 170 độ trước 10 phút, tùy lò để dao động nhiệt độ và bánh dày hay mỏng . Nướng mỗi mẻ bánh khoảng 8-10 phút, khi viền bánh bị cháy xém quá thì phải giảm nhiệt xuống . Lần đầu tiên mẹ cháu làm để ở 190 độ, bánh có mùi …cacao..sau đó hạ nhiệt xuống 170 độ thấy vừa nhất .

Bánh sau khi nướng vẫn có cảm giác chưa khô cứng lắm, lóc bánh bằng dao mỏng để lên giấy thấm dầu , vì hàm lượng bơ tương đối cao . Sauk hi nướng hết bánh, hạ nhiệt độ lò xuống 100 độ, dàn bánh đều ra các khay rồi thảy vào lò sấy khoảng 40-1h là xong .

 

 Lúc này bánh sẽ vàng sậm hơn, giòn và không bị ướt nữa .

 

Tuiles thường là món bánh làm từ lòng trắng trứng thừa sau mỗi lần làm choux hay crème caramen nhưng lần này bánh không có trứng, không có sữa. Bánh có vị chua chua ngọt ngọt , rất dễ ăn và hợp với các bé mang đến trường . Tuy nhiên, cảnh báo với những ai có người thân trong gia đình bị tiểu đường…mẹ cháu chỉ làm chứ ..không ăn .

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: