Bánh canh tôm thịt

Trước hết là xin lỗi một số bạn đã để phản hồi nhưng mình không trả lời được vì thời gian vừa qua gia đình Tí và Nhí đóng cửa bếp đi chơi Việt Nam , mới về Mel nên bây giờ sẽ lại tiếp tục tung hoành ngang dọc trong bếp cùng cả nhà nhé.

Sau một thời gian đi chơi, về lại nhà bỗng nhiên thấy lóng ngóng với chính gian bếp của mình , hôm nay sẽ thực hiện món bánh canh tôm thịt, làm món này vì tức giận với tô bánh canh ăn ở ngoài tiệm hôm qua, ăn xong còn phải mua bánh bao dằn bụng mà nửa đêm ngủ còn bị kiến cắn bụng nữa

Nguyên liệu :

Tôm bóc vỏ

Thịt nạc thăn (tùy, có thể chọn nạc vai hoặc loại vừa ý)

Mỡ heo

Bánh canh

Xương gà

 Hành , mùi(ngò)

Thực hiện :

Xương gà trần qua nước sôi , bỏ vô nồi hầm vặn 40mins , vớt bỏ xương , trút nước để qua một bên

Thịt heo rửa sạch,chia làm 3 phần, một phần bằm nhuyễn , phần còn lại cho vào nồi nước dùng gà để luộc chín, thịt chín vớt ra bỏ vào tô nước lạnh để thịt không bị khô rồi sắt mỏng thịt , thịt sắt càng mỏng càng ngon .Mỏng sao mà thả miếng thịt từ tầng ba chạy xuống tầng 1 ,miếng thịt vẫn lơ lửng ở tầng 2 ..hà hà

Mỡ heo xắt mỏng rán lên lấy phần tóp mơ, tóp mỡ sắt hạt lựu để qua một bên

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ ở lưng tôm

Cho chút dầu vào chảo, cho đầu hành vào khử cho có mùi thơm sau đó cho thịt băm vào đảo cho thịt chín và tơi ra

Nấu một nồi nước sôi , cho bánh canh vào trụng , thấy bánh mềm , dẻo thì đổ ra giá và xả qua nước lạnh

Nước dùng gà cho lên bêp, nấu sôi trở lại, cho tôm đã bỏ vỏ vào, tôm chín vớt ra, nêm nếm gia vị vừa ăn là được

Sắp bánh canh vào bát, cho tôm, thịt , thịt bằm xào chín, tóp mỡ sắt hạt lựu, hành ,ngò  và một chút hành phi lên  rồi chan nước dùng nóng . Chế thêm chút sa tế tôm sẽ rất ngon(hôm nào sẽ viết một vài về cách làm sate tôm , sa tế tôm mua ngoài không đảm bảo vệ sinh được )

Nào , cùng nhau măm măm xem bạn Tí hay bạn Nhí măm nhanh hơn nhé .

3 phản hồi

  1. Món bánh canh bạn nấu thấy ngon quá, nhưng bạn có thể chỉ từơng tận hơn về cách nêm không? như là: sẽ nêm những gì (mắm muối, chicken powder …) mấy lít nuớc xuơng gà hầm thì sẽ bỏ bao nhiêu muối, mắm, bột ngọt, duờng…. Có cần phải bỏ gừng, hàng gì vô trong nuớc không?
    Cảm ơn bạn nhiềụ

  2. rat ngon

  3. Bánh Canh đúng là có nhiều kiểu nấu khác nhau tùy theo 3 miền Nam , Trung, Bắc. Mỗi nơi một hương vị!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: